สยาม-ราชเทวี “ทำเล” ที่ทำให้การใช้ชีวิตของคนเมืองสะดวกสบาย และลงตัวในทุกด้าน

1. แนะนำตัว และ เล่าเกี่ยวกับงานที่ทำอยู่ตอนนี้ รวมถึงงานอดิเรกยามว่างให้เราฟังหน่อยครับ

สวัสดีครับ ผม นพ. ธีรวัต ก่อเกิดทรัพย์ ตอนนี้ทำงานเป็นแพทย์เฉพาะทางด้านอายุรกรรมครับ ส่วนเวลาว่างผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือครับ อ่านทุกแนวเลย ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับการลงทุน หรือหนังสืออ่านเล่นทั่วไป นอกจากการอ่านหนังสือแล้วก็คือ การกินครับ ผมชอบออกไปหาร้านอาหารใหม่ ๆ ทานได้ทุกแนวเลยครับ แต่ที่ชอบคืออาหารญี่ปุ่น และอาหารอิตาเลียน ผมเชื่อว่านอกจากการอ่านหนังสือเพิ่มอาหารให้สมองแล้ว การทานอาหารที่เราชอบก็เป็นอีกวิธีที่สร้างแรงบันดาลใจ และเติมพลังให้กับการใช้ชีวิตในทุก ๆ วันครับ

 

2. มาที่คำถามสำคัญครับ คุณหมอรู้จักโครงการ คอนเนอร์ ราชเทวี ได้อย่างไรครับ ?

ผมเริ่มเห็นโฆษณาจาก Facebook ครับ เป็นช่วงพอดีกับที่ผมกำลังมองหาคอนโดสำหรับพักอาศัย แล้วพอเห็นทำเลที่นี่ถูกใจมาก เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราหาข้อมูลต่ออย่างจริงจัง

3. อะไรคือ First Impression แรกที่ทำให้คุณหมอตัดสินใจเลือก คอนเนอร์ ราชเทวี

สิ่งแรกที่โดดเด่นเลยก็คงตอบเหมือนข้อที่แล้วครับ ก็คือ “ทำเล” เพราะเรามีความคุ้นเคยกับทำเลนี้อยู่แล้วเป็นอย่างดี เพราะก่อนหน้านี้ผมเรียนอยู่โรงพยาบาลรามาธิบดี นี่เองครับ ก็เลยใช้ชีวิตแถวนี้เป็นประจำจนทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารร้านโปรดแถวนี้ หรือแม้กระทั่งไปสยาม ก็ต้องผ่านตรงนี้ตลอดเวลา สำหรับการเดินทางก็สามารถเชื่อมต่อได้หลายเส้นทาง ทั้งเพชรบุรี พระราม 6 หรือพระราม 1 คือจากตรงนี้ไปส่วนไหนของกรุงเทพฯก็สะดวก เราเลยเห็นว่า ทำเลนี้แหล่ะเป็นทำเลที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของเราในทุกๆด้าน ทั้งการทำงาน การพักผ่อน รวมถึงการเดินทาง

 

4. ในมุมของการลงทุน คุณหมอคิดอย่างไรกับทำเลนี้บ้างครับ

ต้องบอกก่อนว่าโครงการนี้ส่วนตัวมองหาเพื่ออยู่เอง แต่ก่อนซื้อเราก็ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องการลงทุนมาประกอบการตัดสินใจด้วย ซึ่งตัวแปรสำคัญ ก็คือ “ทำเล” เพราะอนาคตทำเลตรงนี้จะเป็น Interchage ของ BTS สายสีเขียว และ MRT สายสีส้ม สถานีราชเทวี รวมถึงโครงการต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้น เช่น Office Building ต่างๆ ที่ทำให้อนาคตของทำเลนี้เติบโตได้แน่นอนอย่างไม่ต้องสงสัย

 

5. ได้ข่าวว่าคุณหมอตัดสินใจเลือกห้องลอฟท์ไป อะไรคือเหตุผลหลักที่ทำให้เราเลือกห้องรูปแบบนี้ครับ

การเลือกโครงการที่เป็นรูปแบบลอฟท์ทำให้เราได้พื้นที่กว้างขึ้น ใช้ชีวิตได้มากขึ้น ในราคาที่คุ้มค่าในทุกๆตารางเมตร โดยเฉพาะลอฟท์ของโครงการนี้ เราสัมผัสได้ว่าเป็นลอฟท์ที่กว้าง และด้านบนเป็นพื้นที่ที่คุณสามารถไปนอน แต่งตัว ดูทีวี ทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้จริง รวมถึงตอนที่เข้ามาในห้องรู้สึกว่าห้องโปร่ง และโล่ง ไม่อึดอัดครับ เลยทำให้ตัดสินใจไม่นานในการเลือกห้องรูปแบบลอฟท์นี้ครับ

 

6. ในอีก 3 ปีข้างหน้า คุณหมอคิดว่าโครงการที่เราเลือก ยังเป็นโครงการที่ดีตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณหมออยู่รึป่าวครับ

จะอีกกี่ปีผมก็ยังคิดว่า โครงการนี้ที่ผมเลือกก็ยังคงเป็นช้อยส์ที่ดีอยู่ครับ เพราะผมคิดว่าสิ่งที่โครงการนี้ให้ในทุก ๆ ดีเทล คือความสมบูรณ์แบบ Timeless ที่ไม่มีเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ใช่เทคโนโลยีที่เข้ามาและผ่านไป ไม่ใช่การออกแบบที่ตามสมัยแฟชั่น และวันนึงก็ต้องเอ้าท์ไป แต่สิ่งที่คอนเนอร์ให้คือความยั่งยืน ทั้งในแง่การออกแบบ และฟังก์ชั่นในทุก ๆ ส่วนของโครงการนี้ครับ

7.คิดว่าโครงการนี้ เหมาะกับใครบ้างครับ

คิดว่าโครงการนี้เหมาะกับหลายคนนะครับ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำงานอยู่ในโซนนี้ หรือคนแบบผมเองที่เป็นหมอ ทำงานอยู่ในทำเลราชเทวี หรือใกล้เคียงนี้ เพราะโซนนี้โรงพยาบาลค่อนข้างเยอะมาก ถ้าชอบทำเลเหมือนผมเป็นอันดับแรกแล้ว เชื่อว่าเมื่อเข้ามาสัมผัสกับโครงการ หรือรู้เกี่ยวกับสเปค หรือดีเทลที่ทาง Developer เค้าให้ในโครงการคอนเนอร์ ราชเทวีนี้ เชื่อว่าตัดสินใจได้ไม่ยากแน่นอนครับ